Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Đồng Đô la giảm giá với những thông tin không chắc chắn về gói kích thích

Đồng Đô la giảm giá với những thông tin không chắc chắn về gói kích thích

Bởi Xuan Bui
1145 Xem

Đồng Đô la giảm giá với những thông tin không chắc chắn về gói kích thích vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, khi các nhà giao dịch đang chú ý đến các cuộc thảo luận chính trị đang diễn ra về một gói kích thích tiềm năng mới của Hoa Kỳ.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng ít hơn 0,1% ở mức 93,445. EUR/USD đã tăng 0,1% ở mức 1,1768, trong khi USD/JPY tăng 0,1% ở mức 105,53.

Đồng bạc xanh đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong thời gian gần đây, với việc các nhà đầu tư đang theo dõi các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các nhà lập pháp Hoa Kỳ về nhu cầu và quy mô của các biện pháp kích thích bổ sung với rất nhiều sự thận trọng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đang “tiếp tục thu hẹp sự khác biệt giữa họ” trong một cuộc điện đàm hôm thứ Hai, phát ngôn viên của bà cho biết.

Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về khả năng sự bế tắc chính trị sẽ được dỡ bỏ và các biện pháp kích thích được thông qua vào cuối ngày thứ Ba.

Dữ liệu nhà xây mới của Hoa Kỳ cho tháng 9 sẽ đến muộn hơn trong phiên, nhưng ngoài các cuộc đàm phán về kích thích, trọng tâm sẽ sớm chuyển sang cuộc tranh luận tổng thống thứ hai vào thứ Năm, với nhiều người coi đây là cơ hội cuối cùng của Tổng thống Donald Trump để tăng tốc trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng,

Ở những nơi khác, GBP/USD giao dịch phần lớn không đổi ở mức 1,2946. Đồng Bảng vẫn được hỗ trợ khi EU cho biết họ vẫn cam kết tăng cường đàm phán thỏa thuận Brexit với Vương quốc Anh.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Khi chúng tôi bước vào một giai đoạn quan trọng về Brexit và đồng Bảng Anh trong tuần này, chúng tôi nghi ngờ rằng định vị thị trường đối với GBP không thay đổi quá nhiều trong ngắn hạn”.

Ngoài ra, USD/CNY đã giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 6,6839, không xa mức thấp nhất trong hai năm là 6,6695 đã ghi nhận vào thứ Hai, mức yếu nhất từ tháng 7 năm 2018.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc báo cáo rằng tổng sản phẩm quốc nội của họ đã tăng 4,9% trong tháng 7-9 so với một năm trước đó, chậm hơn so với mức dự báo là 5,2%, nhưng tốt hơn đáng kể so với mức tăng trưởng ở châu Âu hoặc Mỹ.

ING đã nâng dự báo GDP của Trung Quốc lên 1,7% từ 0,7% cho cả năm 2020 và 7,0% từ 3,5% cho năm 2021, với lý do trong nước phục hồi mạnh hơn mong đợi.

Nhóm Biên Tập Forexviet ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan