Trang Chủ Kiến Thức Giao DịchPhân Tích Kỹ ThuậtMÔ HÌNH NẾN Mô hình nến Belt Hold Lines

Mô hình nến Belt Hold Lines

Bởi Xuan Bui
79 Xem

Mô hình nến Belt Hold Lines

Belt Hold là một mô hình nến đơn. Một Bullish Belt Hold xảy ra khi giá mở cửa ở mức đáy và ngay lập tức tăng cao tạo một nến tăng dài. Mô hình Belt Hold tăng còn được gọi là White Opening Shaven Bottom ( mô hình nến tăng với đáy không có bóng nến )

Mô Hình Bearish Belt Hold

Một Bearish Belt Hold xảy ra khi giá mở cửa ở đỉnh của ngày và sau đó đi xuống trong giai đoạn còn lại, tạo nên một nến giảm dài. Mô hình Bearish Belt Hold còn được gọi là Black Opening Shaven Head ( mô hình nến giảm với đỉnh không có bóng nến ).

Belt Hold dự báo xu hướng tăng hoặc giảm

Theo Nison ( 1991, p.94 ) nếu một Bullish Belt Hold xảy ra ở mức thấp, nó dự báo một sự đảo chiều tăng; tương tự , một nến Bearish Belt Hold xảy ra tại vùng giá cao , nó báo hiệu một sự đảo chiều giảm. Hơn nữa, nến Belt Hold có độ lớn thân nến càng lớn, tầm quan trọng của nó sẽ càng lớn, tức là khả năng đảo chiều càng cao. Cần lưu ý rằng nếu giá ở những nến sau giảm xuống dưới mức mở cửa/ giá đáy của mô hình nến Belt Hold tăng, thì mô hình sẽ không còn hiệu lực, tương tự nếu giá ở những nến sau tăng cao hơn mức mở cửa /giá đỉnh của nến Belt Hold giảm, mô hình cũng sẽ vô hiệu

Biểu đồ mình họa Bullish Belt Hold

Biểu đồ trên của Silver ETF (SLV) minh họa một  Bullish Belt Hold trên vùng hỗ trợ được vẽ bằng đường màu xanh. Nến Belt Hold có giá mở cửa là một khoảng gap giảm vào vùng hỗ trợ. Ngay lập tức, phe mua nhảy vào thị trường và đẩy giá cao hơn và tạo ra một nến tăng dài.

Biểu đồ mình họa Bearish Belt Hold

Biểu đồ trên của Russell 2000 Index ETF (IWM) là một ví dụ 2 nến liền nhau gồm nến trước đó và nến Belt Hold tạo thành cặp nến Bearish Engulfing. Giá mở cửa của nến Bearish Belt Hold là một khoảng nhảy giá từ cây nến trước đó. Tuy nhiên, giá sau đó giảm xuống nhanh chóng và đóng cửa tạo ra một nến giảm dài loại bỏ khoảng tăng giá của hai nến trước đó bắt đầu một xu hướng giảm.

Nhóm Biên Tập ForexViet

Bài Viết Liên Quan