Trang Chủ Kiến Thức Giao Dịch MÔ HÌNH NẾN PIERCING

MÔ HÌNH NẾN PIERCING

Bởi ForexViet
2838 Xem

Mô hình nến Piercing là một mô hình nến đảo chiều làm tăng giá. Mô hình nến này gồm 2 nến cơ bản:

mo-hinh-nen-piercingNến thứ 1 là nến giảm
Nến thứ 2 là nến tăng

+ Mô hình nến Piercing xảy ra khi nến tăng thứ 2 có mức giá đóng cửa nằm trên mức 1 nửa (50%) thân nến giảm của nến thứ 1.

+ Ngoài ra khoảng trống giảm của ngày thứ 2 không chỉ được lấp đầy mà cần phải có giá đóng cửa cao đáng kể; tương đương với sự mất mát của nến giảm ngày hôm trước (thân nến tăng của ngày thứ 2 tương đương với thân nến giảm của ngày thứ 1).

+ Sự loại bỏ khoảng trống giảm ở nến thứ 2 đã là 1 dấu hiệu tăng giá và 1 phần của sự tăng giá này đã có thể đẩy giá lên tương đương với sự sụt giảm của nến thứ 1. Sự tăng giá này đã thành công khi đẩy giá lên được ở mức cao, đây là điểm hấp dẫn sức cầu và đánh dấu mức suy giảm của lực cung thị trường.

Ví dụ mô hình nến Piercing 

Biểu đồ dưới đây minh họa một ví dụ về mô hình nến Piercing:

vi-du-mo-hinh-nen-piercing

Tín hiệu mua của mô hình nến Piercing

Nói chung chúng ta nên sử dụng những chỉ báo kỹ thuật khác để xác nhận tín hiệu mua của mô hình nến Piercing hay đường xu hướng giá bị bẻ gãy. Trong mô hình nến Piercing tồn tại ý nghĩa sự tăng giá đã không hoàn toàn đảo ngược tình trạng mất mát của nến thứ 1, sự tăng giá đã tác động lên sự hy vọng trước khi tín hiệu mua lộ diện. Cần quan sát thêm khối lượng giao dịch, nếu nó lớn hơn mức thông thường là một dấu hiệu xác nhận sự tăng giá, còn nếu xảy ra ở ngày thứ 2 thì đây là tín hiệu khá mạnh cho sự tăng giá trở lại và những phiên giảm giá trước đó được xem như đã kết thúc.

Mô hình nến ngược lại với mô hình nến Piercingmô hình nến Dark Cloud Cover (xem: Mô hình nến Dark Cloud Cover ).

Bài Viết Liên Quan