Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp

Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp

Bởi Xuan Bui
31 Xem

Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp khi đồng Euro gây sức ép lên đồng USD, đây có thể là con đường mới cho vàng. 

Sau khi tăng một cách chớp nhoáng 50 Đô la trong ngày, giá đạt trên 2.000 Đô la, giá vàng dường như đã bình tĩnh hơn một chút, chỉ tăng khoảng 10 Đô la tại mỗi thời điểm.

Trong ngày thứ ba liên tiếp, vàng giao tháng 12 của Hoa Kỳ ổn định trên sàn Comex của New York, tăng trung bình 0,5% trong ngày. Mức tăng của phiên gần đây nhất là 9,40 Đô la, đạt mức 1.964,30 Đô la mỗi ounce. Kể từ lần đóng cửa giảm gần nhất là 1.937,10 Đô la vào ngày 7 tháng 9, vàng tháng 12 chỉ tăng hơn 27 Đô la.

Giá vàng tăng hôm thứ Năm đến từ sự biến động của đồng Đô la, vốn ban đầu giảm so với đồng Euro, sau những bình luận của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde được coi là chặt chẽ đối với đồng tiền này.

ECB đã không thảo luận về việc mở rộng chương trình mua trái phiếu trong đại dịch trị giá 1,35 nghìn tỷ Euro và không nhắm đến một mức cụ thể nào cho đồng Euro, như các thị trường đã nghĩ. Các bình luận của Lagarde đã bổ sung vào một chính sách chủ yếu mang tính xây dựng của ECB, đi kèm với việc đưa GDP tăng trong năm 2020 lên và giảm bớt lo ngại về giảm phát.

Hành động của ECB đã khiến đồng Euro đi xuống và chỉ số Dollar Index xuống dưới ngưỡng 93 quan trọng, trước khi đồng bạc xanh đảo chiều, tăng trở lại vào cuối buổi chiều tại New York.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, ở mức 1.949,63 Đô la vào lúc 4:30 PM ET (20:30 GMT) hôm thứ Tư, cho thấy mức tăng 3,01 Đô la, tương đương 0,2%. Vàng giao ngay đạt mức cao nhất trong phiên là 1.966,45 Đô la khi chỉ số Dollar Index đạt mức thấp nhất trong ngày.

Bất chấp đà tăng kéo dài ba ngày, giá vàng vẫn kém mức cao kỷ lục của vàng tương lai là gần 2.090 Đô la và mức đỉnh của vàng giao ngay là 2.073,41, cả hai mức đều được ghi nhận vào ngày 7 tháng 8.

Vẫn còn phải xem liệu vàng có thể tăng với mức tăng chậm và ổn định để lấy lại đà tăng trước đó là 50 Đô la mỗi ngày và đạt mức giá 2.000 Đô la trở lên hay không.

Xuân Bùi ( Theo Investing ) 

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận