Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Vàng và bạc đồng loạt tăng giá tuần qua dù giảm trong phiên cuối tuần

Vàng và bạc đồng loạt tăng giá tuần qua dù giảm trong phiên cuối tuần

Bởi Xuan Bui
30 Xem

Vàng và bạc đồng loạt tăng giá tuần qua dù giảm trong phiên cuối tuần. Hợp đồng tương lai vàng giảm giá trong ngày thứ Sáu nhưng vẫn ghi nhận đà tăng trong tuần vừa qua trước sự biến động giao dịch của cổ phiếu toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 16.40 USD/oz (tương đương 0.8%) xuống 1,947.90 USD/oz, tiếp nối đà tăng 0.5% trong ngày thứ Năm.

Hợp đồng bạc giao tháng 12 cũng hạ 43 xu (tương đương 1.6%) còn 26.857 USD/oz.

Dù vậy, số liệu của FactSet cho thấy, tính chung cả tuần qua, vàng tăng 0.7% và bạc tiến 0.5%, dựa trên mức giá đóng cửa thứ Sáu tuần trước của hợp đồng được giao dịch nhiều nhất

Trong số các kim loại còn lại trên sàn Comex, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 hạ gần 0.2% xuống còn 939.60 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 giảm 10 xu còn 2,330.80 USD/oz. Tổng cộng tuần qua, bạch kim tăng 4.6% nhưng paladi lại giảm 0.5%.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 tiến 1.4% lên 3.0395 USD/lb và khép tuần với mức tăng 0.7%.

Mối lo lắng về định giá bị thổi phồng quá mức, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, đã khiến chỉ số Nasdaq Composite rơi vào phạm vi điều chỉnh vào hôm thứ Ba vừa qua sau nhiều tuần tăng giá. Thị trường chứng khoán Mỹ đã giằng co để thu hẹp đà sụt giảm nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đi lùi tuần qua.

Sau đà tăng giá trong đại dịch Covid-19, gần đây vàng tiếp tục được hưởng lợi từ đà biến động mới trên thị trường chứng khoán Mỹ sau khi đà leo dốc nhờ đại dịch virus corona của kim loại quý đã chững lại trong các tuần vừa qua.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vàng cũng lo lắng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 03/11 tới. Mối lo ngại về virus và các căng thẳng địa chính trị chính là các chất xúc tác cho đà tăng của giá vàng.

Xuân Bùi ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan

Để lại bình luận