Trang Chủ Kiến Thức Giao Dịch MÔ HÌNH NẾN HIGH PRICE GAPPING PLAY

MÔ HÌNH NẾN HIGH PRICE GAPPING PLAY

Bởi Xuan Bui
1620 Xem

Mô hình nến tăng tiếp diễn High Price Gapping Play

High Price Gapping Play xảy ra khi có một nến tăng mạnh, rồi sau đó là một vài nến thân ngắn đóng vai trò như một giai đoạn tích lũy và kết thúc với một nến tăng mạnh và tạo một khoảng nhảy giá giữa giai đoạn tích lũy và giá mở cửa của nến tăng đó ( xem hình ). Lưu ý rằng số lượng nến ở khu vực tích lũy không nên nhiều hơn 11 nến.

Mô hình nến giảm tiếp diễn Low Price Gapping Play

Low Price Gapping Play xảy ra khi có một khu vực tích lũy giá với những nến nhỏ  có thân nến ngắn xuất hiện sau một xu hướng giảm trước đó và tiếp sau lại có một nến giảm, đồng thời, giữa nến giảm mới và khoảng tích lũy có một khoảng nhảy giá (gap ). Điều này cho thấy khả năng giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Biểu đồ minh họa mô hình High Price Gapping Play

Một Ví Dụ về mô hình High Price Gapping Play trên biểu đồ của Bank Of America(BAC). Một nến tăng mạnh thuận lợi với xu hướng tăng trước đó và được theo sau bởi một khu vực tích lũy giá với bốn nến thân nhỏ. Sau cùng, có một nến tăng được tạo ra sau khoảng nhảy giá giữa khu vực tích lũy và báo hiệu xu hướng tăng được tiếp tục.

Biểu đồ minh họa mô hình Low Price Gapping Play

Biểu đồ của chỉ số công Nghiệp Dow Jones minh họa cho mô hình Low Price Gapping Play. Một nến giảm mạnh đi chung với xu hướng giảm trước đó được theo sau bởi một khu vực tích lũy giá với 3 nến giảm có thân nến nhỏ. Xu hướng giảm được tiếp tục sau khi có một khoảng nhảy giá giữa nến giảm mạnh tiếp sau khu vực tích lũy.

Nhóm Biên Tập Forexviet

Bài Viết Liên Quan