Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Đô la suy yếu, Nhân dân tệ tăng giá; Thị trường chờ đợi sự thắng lợi của Biden

Đô la suy yếu, Nhân dân tệ tăng giá; Thị trường chờ đợi sự thắng lợi của Biden

Bởi Xuan Bui
1069 Xem

Đô la suy yếu, Nhân dân tệ tăng giá; Thị trường chờ đợi sự thắng lợi của Biden và khả năng Mỹ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các biện pháp kích thích.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% ở mức 93,528, trong khi USD/JPY giảm 0,1%, ở mức 105,94.

Ở những nơi khác, EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1771, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2950, ​​trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,2% lên 0,7178.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy người Mỹ đang dần mất niềm tin vào việc Tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch coronavirus.

Với ý tưởng này và với việc Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo, được lên lịch vào tuần tới, các nhà đầu tư đang bắt đầu tính đến việc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được Nhà Trắng và điều chỉnh suy nghĩ của họ về điều đó, một phần mang ý nghĩa là sẽ có thêm các biện pháp kích thích.

“Với sự dẫn trước của Biden triển vọng của đồng Đô la sau bầu cử có vẻ mong manh, đặc biệt là nếu đảng Dân chủ đưa ra nhiều các biện pháp kích thích tài chính lớn hơn sau bầu cử và Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên quan điểm về lãi suất thực thấp, các nhà phân tích của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán đã được nối lại giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về các kế hoạch viện trợ coronavirus, chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đột ngột chấm dứt đàm phán, cho thấy đảng Cộng hòa đang cảm thấy họ đã thua cuộc chiến ngoại giao này.

Trong một diễn biến khác, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất trong 17 tháng khi thị trường của nước này mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Vào lúc 2:55 AM ET, USD/CNY giao dịch thấp hơn 1,1% ở mức 6.7172, với mức tăng hàng ngày lớn nhất trong gần hai năm. Một phần động thái này là do sự giảm giá của đồng bạc xanh trong tuần, nhưng nó cũng đã được hỗ trợ bởi dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy Chỉ số PMI dịch vụ của Caixin của tháng 9 đã tăng lên 54,8 so với mức 54 của tháng 8.

Cũng hỗ trợ nhu cầu đối với đồng Nhân dân tệ là ý tưởng rằng một nhiệm kỳ tổng thống của Biden sẽ dẫn đến mối quan hệ Trung-Mỹ ổn định hơn, ít những vướng mắc về thuế quan và tranh chấp thương mại.

“Các cuộc thăm dò đang cho thấy Biden đang dẫn đầu … điều đó có nghĩa là rủi ro nối lại một cuộc chiến thương mại mới đang giảm xuống, vì vậy tôi nghĩ rằng điều này là tích cực đối với đồng Nhân dân tệ”, Ken Cheung, trưởng chiến lược gia ngoại hối châu Á tại Mizuho Bank cho biết trong một báo cáo của Reuters.

Nhóm Biên Tập Forexviet ( Theo Investing)

Bài Viết Liên Quan