Trang Chủ Kiến Thức Giao DịchPhân Tích Kỹ ThuậtMÔ HÌNH NẾN MÔ HÌNH NẾN TRI STAR TOP/ BOTTOM – BA NGÔI SAO VÙNG ĐỈNH / ĐÁY

MÔ HÌNH NẾN TRI STAR TOP/ BOTTOM – BA NGÔI SAO VÙNG ĐỈNH / ĐÁY

Bởi Xuan Bui
521 Xem

Mô hình ba ngôi sao vùng đỉnh ( Tri Star Top Candlestick Pattern )

Mô hình nến ba ngồi sao là mô hình đảo chiều đỉnh hay đảo chiều đáy và được hình thành từ 3 nến Doji. Với ba ngôi sao vùng đỉnh ( Tri Star Top), yêu cầu phải có xu hướng tăng trước các nến Doji. Nến thứ 2 trong mô hình phải là nến Doji và xuất hiện khoảng trống giá nằm bên trên( gap up ) so với giá mở và đóng cửa của nến Doji trước đó. Nến thứ ba cũng là một nến Doji, tuy nhiên nến Doji này nằm bên dưới giá mở và đóng cửa của nến Doji thứ 2.

Mô hình ba ngôi sao vùng đáy. ( Tri Star Bottom Candlestick Pattern )

Mô hình ba ngôi sao đáy ( Tri Star Bottom) bao gồm ba nến Doji và xu hướng giảm trước đó. Nến Doji thứ 2 trong mô hình phải có khoảng trống giá nằm bên dưới ( gap down ) so với giá mở và đóng cửa của nến 1. Nến Doji thứ 3 nằm bên trên giá mở và đóng cửa của nến thứ 2. Mô hình nến ba ngôi sao Doji rất hiếm khi xảy ra.

Biểu đồ minh họa mô hình Tri Star  tại đỉnh

Trên biểu đồ giá của Silver ETF, mô hình nến ba ngôi sao vùng đỉnh có nến thứ 2 là một nến thân nhỏ thay vì nến Doji, điều này cũng cho thấy Tri Star Top rất hiến khi xảy ra. Diễn bến giá được tóm tắt như sau : giá tăng điểm liên tục qua 4 cây nến, một nến Doji xuất hiện, tiếp theo là một nến thân nhỏ nằm bên trên nến trước đó. Nến thứ 3 tiếp tục là một nến Doji có giá đóng cửa thấp hơn so với nến thứ 2. Doji thường báo hiệu cho sự chần chừ của giá và khi Doji xuất hiện sau một chu kỳ trend tăng giá, áp lực mua lúc này bắt đầu giảm. Tri Star Top thể hiện áp lực bán đang từ từ tăng dần và giá sẽ bắt đầu giảm sau khi mô hình xuất hiện.

Nhóm Biên Tập Forexviet

Bài Viết Liên Quan