Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Dầu giảm giá sau khi Mỹ tái khởi động hoạt động khai thác tại vịnh Mexico

Dầu giảm giá sau khi Mỹ tái khởi động hoạt động khai thác tại vịnh Mexico

Bởi Xuan Bui
1247 Xem

Dầu giảm giá sau khi Mỹ tái khởi động hoạt động khai thác tại vịnh Mexico sau khi cơn bão Delta suy yếu, và trong khi một cuộc đình công ảnh hưởng đến sản xuất ở Na Uy đã kết thúc.

Dầu thô Brent (LCOc1) giao tháng 12 giảm 55 cents, tương đương 1,3% xuống 42,30 USD / thùng lúc 00h23 GMT và dầu WTI (CLc1) giao tháng 11 ở mức 40,08 USD / thùng, giảm 52 cents, tương đương 1,3%.

Giá giao sau cho cả hai loại dầu đã tăng hơn 9% vào tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất đối với dầu Brent kể từ tháng 6, nhưng đã giảm vào thứ Sáu sau khi các công ty dầu mỏ Na Uy thỏa thuận lương với các quan chức liên đoàn lao động, giải quyết cuộc đình công đe dọa cắt giảm sản lượng dầu và khí đốt gần 25%.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets ở Sydney cho biết: “Chúng tôi đã có sự hỗ trợ tốt đối với cả Brent và WTI do một số lo ngại về nguồn cung”.

“Do mùa bão ở Hoa Kỳ chỉ mới bắt đầu, nên dầu có khả năng giữ ổn định.”

Tại Hoa Kỳ, cơn bão Delta, ảnh hưởng lớn nhất đối với hoạt động sản xuất năng lượng ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ trong 15 năm, đã bị hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới vào Chủ nhật.

Các công nhân quay trở lại giàn khai thác vào Chủ nhật trong khi Total SA (PA: TOTF) tiếp tục khởi động lại nhà máy lọc dầu ở Port Arthur, Texas, công suất 225.500 thùng / ngày vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, Colonial Pipeline, đường ống dẫn các sản phẩm dầu lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đóng cửa dây chuyền nhiên liệu chưng cất chính sau khi cơn bão làm mất điện, công ty cho biết hôm Chủ nhật.

Nhóm Biên Tập Forexviet ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan