Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Giá Vàng giảm với tâm lý thận trọng về gói kích thích

Giá Vàng giảm với tâm lý thận trọng về gói kích thích

Bởi Xuan Bui
1006 Xem

Giá Vàng giảm với tâm lý thận trọng về gói kích thích vào sáng thứ Ba tại châu Á, trước thời hạn được đặt ra để thông qua các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ, là thứ Ba này.

Giá vàng tương lai giảm 0,39% ở mức 1.904,15 USD lúc 12:47 AM ET (4:47 AM GMT), vẫn duy trì trên mốc 1.900 USD. Các nhà đầu tư đã thận trọng trước thời hạn được đặt ra và làm giảm sức hấp dẫn của kênh đầu tư vàng. Thị trường chứng khoán, thường đi ngược chiều với giá vàng, cũng hầu hết giảm vào thứ Ba.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đưa ra thời hạn cuối cùng vào thứ Ba và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin “tiếp tục thu hẹp quan điểm khác biệt của họ” về các biện pháp, phát ngôn viên của Pelosi, Drew Hammill, đã đăng tải trên Twitter vào thứ Hai.

Pelosi cũng hy vọng rằng sẽ có “sự rõ ràng” về việc liệu các biện pháp có thể được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11 hay không.

Hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida nhấn mạnh nhu cầu cấp bách về việc phải thông qua các biện pháp kích thích kinh tế. Mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi mạnh mẽ sau khi chịu tác động của COVID-19, nhưng ông cảnh báo rằng có thể mất một năm nữa để nền kinh tế trở lại mức trước khủng hoảng và thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để thị trường lao động phục hồi trở lại như trước.

Bên kia Đại Tây Dương, các cuộc đàm phán Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã trở nên căng thẳng sau khi trưởng đoàn đàm phán của Vương quốc Anh David Frost cảnh báo rằng nước này không có cơ sở để nối lại các cuộc đàm phán thương mại trừ khi có sự thay đổi cơ bản trong cách tiếp cận của EU. Những bình luận của Frost trước đó đã làm tan vỡ hy vọng rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ được nối lại.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde nói rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách thích ứng để ứng phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm trên toàn cầu đã lên đến 40 triệu ca vào ngày 20 tháng 10.

Nhóm Biên Tập Forexviet ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan