Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Vàng tăng khi thông tin tiêu cực về vacxin Covid và gói kích thích

Vàng tăng khi thông tin tiêu cực về vacxin Covid và gói kích thích

Bởi Xuan Bui
1073 Xem

Vàng tăng khi thông tin tiêu cực về vacxin Covid và gói kích thích vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi hy vọng đang dần tan biến về các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ sẽ được Quốc hội thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, đồng thời, tiến trình nghiên cứu phương pháp điều trị COVID-19 cũng đang gặp khó khăn.

Vàng tương lai tăng 0,17% ở mức 1.897,75 USD vào lúc 12:53 AM ET (4:53 AM GMT), vẫn dưới mốc 1.900 USD. đồng Đô la đã tăng vào Thứ Tư.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã làm tiêu tan hy vọng về các biện pháp kích thích khi bà từ chối gói 1,8 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống Donald Trump đề xuất. Bà nói rằng nó “thiếu hụt đáng kể so với nhu cầu của đại dịch và tình trạng suy thoái sâu hiện tại”.

Tin tức hôm thứ Ba cho rằng Eli Lilly & Co đã tạm dừng thử nghiệm lâm sàng do chính phủ tài trợ về biện pháp điều trị bằng kháng thể COVID-19, một ngày sau khi Johnson & Johnson đình chỉ các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin COVID-19 vào thứ Hai do một trong những người tham gia mắc bệnh không có nguyên nhân, giảm tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

Tin tức, kết hợp với tuyên bố của Pelosi, cũng khiến chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm điểm vào thứ Tư.

Ở châu Á, Trung Quốc cũng đang vất vả với một cụm COVID-19 ở thành phố cảng Thanh Đảo, ổ dịch đầu tiên được ghi nhận trong nhiều tháng.

Trong các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 10, các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng vào thứ Ba rằng việc không khống chế được COVID-19, duy trì các biện pháp kích thích và giải quyết nợ của các quốc gia đang phát triển sẽ đè bẹp sự phục hồi mong manh. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số trường hợp COVID-19 trên toàn cầu đã lên đến 38 triệu người tính đến ngày 14/10.

Bài Viết Liên Quan