Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Đồng Đô la tăng giá; Nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng cao

Đồng Đô la tăng giá; Nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng cao

Bởi Xuan Bui
2046 Xem

Đồng Đô la đã tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư quay lưng lại với các loại tiền tệ rủi ro do sự không chắc chắn xung quanh đại dịch coronavirus và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đến gần.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% ở mức 93,188. EUR/USD đã giảm 0,2% ở mức 1,1774, giảm phiên thứ ba liên tiếp, trong khi USD/JPY giảm 0,2% ở mức 104,19.

Đồng Đô la đã tăng giá khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh virus lây lan ở châu Âu, Anh và Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ suy yếu một lần nữa.

Đồng Euro đã bị ảnh hưởng bởi động thái này, không được hỗ trợ bởi tin tức rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào tối thứ Tư, trong bối cảnh các phương tiện truyền thông cho rằng chính phủ của ông đang nghiêng về việc khôi phục các biện pháp phong tỏa quốc gia để hạn chế coronavirus .

Điều đó cho thấy rằng, phạm vi giao dịch đang trở nên hạn chế hơn khi sự cảnh giác ngày càng tăng về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang bắt đầu hạn chế các chuyển động tiền tệ lớn.

Các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ, Joe Biden, đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump, nhưng nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi các cuộc thăm dò tương tự không dự đoán được chiến thắng của Trump 4 năm trước.

Sự cạnh tranh gắt gao giữa 2 ứng cử viên có thể dẫn đến các cuộc chiến pháp lý về những bất thường tiềm ẩn trong cuộc bỏ phiếu, làm trì hoãn kết quả của cuộc bầu cử và tạo ra nhiều bất ổn hơn, điều này có thể sẽ tạo áp lực lên đồng Đô la.

Nhà phân tích Petr Krpata của ING cho biết: “Các nhà đầu tư dường như bị mắc kẹt giữa 2 dòng nước, triển vọng ngắn hạn (tức là các tuần tới) và trung hạn (tức là năm 2021)”.

Ông nói thêm: “Yếu tố ngắn hạn đề cập đến sự thận trọng do đại dịch ở châu Âu và rủi ro của kết quả bầu cử Mỹ”, nhưng “triển vọng trung hạn là mặc dù chặng đường sẽ gập ghềnh trong những tuần tới, giai đoạn sẽ không kéo dài. Điều này có nghĩa là xu hướng mạnh lên của USD khó có khả năng kéo dài”.

Trong một diễn biến khác, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,3035, duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý, 1,3, khi trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu Michel Barnier nối lại các cuộc trao đổi với người đồng cấp của Anh, khi hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận.

Ngân hàng Trung ương Canada tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào cuối ngày thứ Tư và dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất qua đêm ở mức 0,25%, giữ cam kết dài hạn về việc giữ lãi suất ở mức thấp lịch sử.

USD/CAD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,3201.

Nhóm Biên Tập Forexviet ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan