Trang Chủ Tin TứcTin Thị Trường Đồng Đô la tiếp tục giảm trong phiên giao dịch tại châu Âu, trước Jackson Hole

Đồng Đô la tiếp tục giảm trong phiên giao dịch tại châu Âu, trước Jackson Hole

Bởi Xuan Bui
862 Xem

Đồng Đô la tiếp tục giảm trong phiên giao dịch tại châu Âu, trước Jackson Hole hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để được hướng dẫn về cách ngân hàng trung ương có thể thay đổi khung chính sách của mình để giúp Hoa Kỳ phục hồi.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 92,942. GBP/USD giữ nguyên ở mức 1,3208 trong khi EUR/USD giảm 0,1% ở mức 1,1824.

Powell sẽ có bài phát biểu tại hội nghị ngân hàng trung ương hàng năm của Fed vào cuối ngày thứ Năm, thường được tổ chức ở Jackson Hole, Wyoming, nhưng được tiến hành trực tuyến trong năm nay vì đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Người đứng đầu Fed dự kiến ​​sẽ thảo luận về kết quả xem xét khuôn khổ chính sách của ngân hàng trung ương, một nghiên cứu bắt đầu gần hai năm trước để tìm hiểu chính sách tiền tệ nên được điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với môi trường lãi suất thấp. Ông dự kiến ​​bắt đầu bài phát biểu của mình lúc 9:10 AM ET (1310 GMT).

Nhiều người kỳ vọng Powell sẽ nhắc lại sự ủng hộ đối với việc mở rộng liên tục chính sách tiền tệ để đảm bảo sự phục hồi kinh tế vẫn đi đúng hướng, có thể bằng cách ủng hộ lạm phát mục tiêu trung bình. Điều này sẽ cho thấy Fed cho phép mức lạm phát tăng lên trên mục tiêu 2%.

“Tuy nhiên, có một vài vấn đề nhỏ với việc này. Làm thế nào để Fed đẩy lạm phát cao hơn? Và làm thế nào để Fed làm cho chính sách trở nên nới lỏng hơn”, Robert Carnell tại ING đã hỏi trong một ghi chú nghiên cứu.

Carnell nói: “Toàn bộ sự tin cậy của một chiến lược như vậy nằm ở việc Fed có thể thuyết phục các thị trường rằng những mục tiêu này là có thể đạt được”. “Thật vậy, nó có nguy cơ chỉ đơn giản là thu hút sự chú ý đến mức độ không đạt được các mục tiêu lạm phát – một sự thay đổi gây tổn hại đến uy tín hơn là một sự thay đổi nâng cao uy tín.”

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,1% lên 106,03. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe do phải giải quyết những lo ngại về sức khỏe của ông và có khả năng ông sẽ từ chức, trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu.

Đồng Yên có thể sẽ tăng giá nếu Abe quyết định từ chức, vì sự ra đi của ông có thể chứng kiến ​​sự thay đổi trong chính sách nới lỏng tiền tệ tích cực, vốn là một trong những chính sách mang thương hiệu Abe.

USD/CNY giảm nhẹ xuống 6,8843, khi căng thẳng Trung-Mỹ gia tăng với việc Trung Quốc bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung vào vùng biển đang tranh chấp vào hôm thứ Tư trong khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 24 công ty khác của Trung Quốc .

Xuân Bùi ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan