Trang Chủ Tin TứcTin Tức Thế Giới Microsoft xác nhận đang đàm phán mua TikTok

Microsoft xác nhận đang đàm phán mua TikTok

Bởi Xuan Bui
798 Xem

Microsoft (NASDAQ:MSFT) xác nhận đang đàm phán mua TikTok

Ngày 02/08, Microsoft xác nhận rằng họ đang đàm phán với công ty công nghệ ByteDance để thâu tóm ứng dụng mạng xã hội thịnh hành TikTok tại Mỹ.

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ về thỏa thuận này và dự kiến kết thúc đàm phán vào ngày 15/09.

Nếu thỏa thuận thành công, Microsoft có thể cùng một lúc giải quyết một tranh cãi gần đây tại Washington và giành lợi thế trong công nghệ tiêu dùng.

Tuyên bố trên được đưa ra 2 ngày sau khi CNBC đưa tin Microsoft tỏ ra hứng thú với TikTok – vốn được ByteDance sở hữu. Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, Tổng thống Donald Trump cho biết ông phản đối ý tưởng Microsoft mua TikTok và sẽ hành động để cấm TikTok tại Mỹ.

Hai công ty đang xem xét thỏa thuận Microsoft mua TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể mời các nhà đầu tư Mỹ khác tham gia vào thoa thuận này, Microsoft cho biết, đồng thời cho biết thêm CEO (HN:CEO) Satya Nadella đã trao đổi với ông Trump. Công ty không tiết lộ về các điều khoản của thỏa thuận.

“Cấu trúc mới này sẽ xây dựng dựa trên trải nghiệm mà người dùng TikTok hiện đang yêu thích, đồng thời thêm vào các biện pháp bảo mật và bảo vệ an toàn kỹ thuật số mang đẳng cấp thế giới”, Microsoft cho biết. “Mô hình hoạt động đối với TikTok sẽ được xây dựng để đảm bảo tính minh bạch cho người dùng cũng như giám sát bảo mật hợp lý của các Chính phủ ở những quốc gia này”.

Hôm Chủ nhật (02/08), Reuters đưa tin ông Trump đồng ý cho ByteDance khoảng 45 ngày để tiến tới thỏa thuận với Microsoft về TikTok. Microsoft cho biết sẽ đảm bảo dữ liệu về người dùng TikTok ở Mỹ sẽ được đặt tại trung tâm ở Mỹ và dữ liệu lưu trữ ở những nơi khác sẽ bị xóa bỏ.

Nhóm Biên Tập ForexViet ( theo Investing )

Bài Viết Liên Quan