Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Trung Quốc không chấp nhận “hành vi trộm cắp” của Mỹ đối với TikTok

Trung Quốc không chấp nhận “hành vi trộm cắp” của Mỹ đối với TikTok

Bởi Xuan Bui
796 Xem

Trung Quốc sẽ không chấp nhận “hành vi trộm cắp” đối với một công ty công nghệ Trung Quốc và có thể phản ứng với động thái của Washington, thúc đẩy ByteDance bán mảng kinh doanh tại Mỹ của ứng dụng video ngắn TikTok cho Microsoft (NASDAQ:MSFT), tờ China Daily cho biết hôm thứ Ba.

“Sự bắt nạt” của Hoa Kỳ đối với các công ty công nghệ Trung Quốc là hậu quả của tầm nhìn “người Mỹ trước tiên” của Washington và khiến Trung Quốc không còn lựa chọn nào khác ngoài “quy phục hoặc chiến đấu sinh tử trong lĩnh vực công nghệ”, tờ báo ủng hộ nhà nước viết.

Trung Quốc đã có “rất nhiều cách để đáp trả nếu chính quyền thực hiện kế hoạch đập và lấy”, tờ báo nói thêm.

Microsoft Corp (O: MSFT) cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã đàm phán với ByteDance để mua các cấu phần của TikTok sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dừng kế hoạch cấm ứng dụng TikTok với lo ngại về an ninh quốc gia và cho các công ty 45 ngày để đạt được thỏa thuận.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo, cuối tuần qua nói rằng Trump sẽ sớm hành động chống lại các công ty phần mềm Trung Quốc chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc.

Tờ báo Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo cũng được chính phủ ủng hộ, cho biết cách đối xử của Hoa Kỳ đối với ByteDance và Huawei Technologies, hiện nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm tách nền kinh tế của Hoa Kỳ khỏi Trung Quốc.

Trung Quốc có “khả năng hạn chế” trong việc cung cấp sự bảo vệ cho các công ty Trung Quốc này bằng cách trả đũa các công ty Hoa Kỳ vì Hoa Kỳ có ưu thế về công nghệ và ảnh hưởng tới các đồng minh.

“Việc Trung Quốc mở cửa ra thế giới bên ngoài và làm tan rã chiến lược tách rời của Hoa Kỳ nên là những điều ưu tiên,” bài xã luận viết.

Thời báo Hoàn cầu được xuất bản bởi Nhân dân Nhật báo, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản cầm quyền của Trung Quốc.

                                                                                                          Nhóm Biên Tập ForexViet ( Theo Investing ) 

Bài Viết Liên Quan