Trang Chủ Tin TứcTin Kinh Tế Vàng giảm giá sau khi đồng Đô la phục hồi

Vàng giảm giá sau khi đồng Đô la phục hồi

Bởi Xuan Bui
763 Xem

Vàng đã giảm giá vào sáng thứ Ba tại châu Á sau khi đồng Đô la phục hồi và thị trường kỳ vọng về một biện pháp kích thích của Hoa Kỳ. Nhưng quan hệ Trung-Mỹ ngày càng xấu đi, cũng như số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng, đã giới hạn đà giảm của kim loại màu vàng.

Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,51% xuống còn 2.020 USD vào lúc 12:32 AM ET (5:32 AM GMT).

Đồng Đô la tăng vào thứ Ba, với việc Quốc hội Hoa Kỳ đang tìm cách khởi động lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận COVID-19. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã bình luận trên mạng xã hội rằng các thành viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội muốn gặp ông về vấn đề cứu trợ kinh tế liên quan đến COVID-19.

Các nhà đầu tư sẽ xem liệu đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ có thể đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất hay không.

Các dấu hiệu phục hồi kinh tế cũng được ghi nhận ở châu Á. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc tăng 2,7% trong khi chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm 2,4% trong tháng 7 so với một năm trước đó, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Hai.

Trong khi đó, căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục âm ỉ sau khi Trung Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 11 người Mỹ vào thứ Hai, để đáp trả động thái của Hoa Kỳ vào thứ Sáu trừng phạt 11 quan chức Trung Quốc và đồng minh của họ tại Hồng Kông, bao gồm cả Trưởng đặc khu Hồng Kông, Carrie Lam.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 cũng đạt đến một cột mốc đáng nhớ, với hơn 20 triệu ca được ghi nhận, tính đến ngày 11 tháng 8. Nhưng New York, California và Texas đã báo cáo số ca nhập viện giảm.

Nhóm Biên Tập Forexviet ( Theo Investing )

Bài Viết Liên Quan